Cách làm thịt kho khổ qua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho khổ qua

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho khổ qua là món ăn giản gị và hấp dẫn với thịt heo ba chỉ béo ngon, khổ quan mềm giòn, đắng dịu. Món thịt kho sánh màu trông bắt mắt, giúp đưa cơm liên tục.


Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Khổ qua 1 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dừa 200 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Gừng 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt kho khổ qua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khổ qua móc bỏ ruột, rửa sạch thái miếng to. Gừng thái sợi, ớt cắt nhỏ. Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, gừng, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chỗ tỏi, hành tím băm trộn đều.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho 2 muỗng cà phê đường rồi thắng với lửa vừa cho đến khi nước đường chuyển màu nâu thì cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn.
Tiếp theo cho 200ml nước dừa tươi cùng các gia vị còn lại vào, rim 10 phút. Cuối cùng cho khổ qua vào đảo đều, rim cho nước sánh mịn, mướp mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Thịt kho khổ qua là món ăn giản gị và hấp dẫn với thịt heo ba chỉ béo ngon, khổ quan mềm giòn, đắng dịu. Món thịt kho sánh màu trông bắt mắt, giúp đưa cơm liên tục.

Hình thực hành món Thịt kho khổ qua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công