Cách làm Thịt Kho Mắm Ruốc sả ớt đơn giản ngay tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho mắm ruốc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt kho mắm ruốc kết hợp với sả là món ăn gia đình thơm ngon, giúp bữa cơm thêm đầm ấm hơn. Mắm ruốc miền Nam có màu nâu tím, mắm ruốc miền Trung có màu nhạt hơn. Tại miền Nam, mắm ruốc thành phẩm thường được dùng làm gia vị nêm nếm, ăn ngay, hoặc chế biến món kho ngon, trong đó thịt kho mắm ruốc vẫn luôn là món thịt kho được nhiều người ưa chuộng bởi vừa ngon miệng vừa bảo quản được lâu. Miếng thịt kho mềm, đượm mùi thơm của mắm ruốc nên rất đưa cơm. Hãy thử làm ngay cách làm thịt kho mắm ruốc xem sao bạn nhé!


Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 400 Gr
    • Mắm ruốc 3 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt kho mắm ruốc

Nồi đất

Cách làm thịt kho mắm ruốc

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt ba chỉ heo, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nước mắm khoảng 10 phút.

Không nên thay thế thịt ba chỉ bằng thịt khác trong món thịt kho mắm ruốc vì thịt ba chỉ mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc.

Đập dập sả, băm nhỏ. Hòa tan mắm ruốc với 1/2 chén nước tạo thành dung dịch loãng (lưu ý nên cho nước vào kha khá, tránh quá đặc sẽ dễ bị cháy khi kho). Lọc lấy phần nước qua rây.

Mua loại mắm ruốc có đóng hộp hoặc bao bì, có thương hiệu, địa chỉ sản xuất. Cần chọn mua ở những cửa hàng cửa sạch sẽ, bảo quản thoáng mát. Mắm ruốc ngon sẽ không quá mặn, không bị lẫn cát. Chỉ cần 30gr mắm ruốc, có thể đủ chế biến cho 4 người ăn cả ngày. Muốn làm nhiều để ăn dài ngày, bạn có thể chuẩn bị khoảng 1 hũ (80-100gr) mắm nguyên chất.

Thực hiện

Phi thơm sả băm với dầu ăn, cho thịt heo đã ướp vào, xào đều tay khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho mắm ruốc đã lọc, thêm ớt vào, đảo đều, đậy kín nồi và nấu nhỏ lửa cho thịt ngấm đều.

Khi đun thịt kho mắm ruốc, nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi. Khi thịt kho mắm ruốc khô sệt sẽ rất bắn, chính vì thế người chế biến nên mang găng tay, đeo tạp dề và chấp nhận chịu khó lau chùi bếp sau khi chế biến.

Tắt bếp, múc thịt kho mắm ruốc ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nhé! Thịt kho mắm ruốc này sẽ rất ngon miệng khi ăn kèm dưa leo hoặc cà chua và cơm nóng hổi. Món thịt kho tiện dụng ở chỗ có thể cho vào hộp có nắp đậy kín, sau đó cho vào tủ mát, mỗi lần ăn chỉ cần múc ra chén đi hâm nóng. Với cách bảo quản này, một hũ thịt kho mắm ruốc để hàng tháng vẫn thơm ngon. Bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên ấm cúng, quây quần hơn đấy.

Chỉ cần cho vào tủ mát, thịt kho mắm ruốc có thể để lâu mà không ảnh hưởng đến mùi vị thơm ngon.

Hình thực hành món Thịt kho mắm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!