Cách làm Thịt Kho Măng Tươi giòn ngon đậm đà đưa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho măng tươi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Thịt kho măng là một món ăn mặn đậm đà rất thích hợp để nấu cho bữa tối gia đình. Với các chế biến này từng miếng thịt vừa mềm ngon ăn với chút măng tươi giòn giòn ngọt ngọt sẽ rất đưa cơm lắm đấy.

Nguyên liệu làm thịt kho măng tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 650 Gr
    • Măng tươi 700 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Nguyệt quế 2
    • Đường trắng 8 Gr
    • Nước tương 30 ml
    • Rượu trắng 5 ml

Cách làm thịt kho măng tươi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Măng thái miếng vừa ăn, đun sôi một nồi nước cho măng và một ít muối vào luộc dưới lửa nhỏ khoảng 7-8 phút sau đó vớt măng ra. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, gừng thái lát, gốc hành thái khúc. Cho thịt, gừng và gốc hành vào nồi, thêm rượu và nước ngập mặt thịt đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 10 phút rồi vớt thịt ra rửa sạch. Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm thịt lợn đã luộc vào đảo cho thịt săn lại rồi trút ra bát.
Phần dầu ăn thừa còn trong nồi thêm đường vào đun và khuấy đều tạo caramel, thêm thịt vào đảo chung cho thấm màu. Cho măng, gốc hành, hoa hồi và một ít nước tương vào đảo đều. Thêm 600ml nước ấm và lá nguyệt quế vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ cho thịt mềm và cạn bớt nước. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thịt kho măng là một món ăn mặn đậm đà rất thích hợp để nấu cho bữa tối gia đình.

Hình thực hành món Thịt kho măng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công