Cách làm món thịt kho nấm và coca
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho nấm và coca

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình với cách chế biến đơn giản nhưng khi ăn cùng với cơm nóng thì lại không chê vào đâu được. Nếu như bạn thích ăn ngọt thì món thịt kho nấm Coca này là dành cho bạn đấy.


Nguyên liệu làm thịt kho nấm và coca

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Coca Cola 200 ml
    • Nấm hương 10 Cái
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt kho nấm và coca

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp. Đun sôi nồi thịt khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại thịt cho sạch.
Gắp thịt vào tô, ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm nhỏ.
Cho 1.5 muỗng cà phê đường vào nồi cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, đun cho đến khi đường ngả màu vàng cánh gián. Cho thịt đã ướp vào đảo đều, nhanh tay để thịt áo nước màu.
Thêm nấm hương rửa sạch vào nồi đảo qua sau đó thêm nước Coca vào. Bạn đun nhỏ lửa liu riu cho đến khi nước thịt cạn bớt và sánh lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lấy thịt ra đĩa, thêm chút hành lá và ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt kho nấm và coca

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!