Cách làm thịt kho quẹt

Thịt kho quẹt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nồi kho quẹt đặc quánh, sền sệt, thịt ba chỉ béo dai, tôm khô cứng thơm quyện cùng mắm đường, tỏi ớt, béo mặn hấp dẫn. Quết cùng rau củ luộc, ăn với cơm nóng, thật khiến cho chúng ta ấm lòng.


Nguyên liệu làm thịt kho quẹt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Kg
    • Tôm khô 50 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Hành lá 2 Cây
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Nước 100 ml

Cách làm thịt kho quẹt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo hết nước, lạng bỏ phần da, sau đó thái thịt thành những miếng vừa nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước. Hành tím lột vỏ thái lát, tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng vát chéo.
Bạn cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra mỡ và thịt xém vàng thì vớt ra đĩa. Bạn chắt bớt mỡ ra, chỉ để lại khoảng 2 muỗng là được. Khi mỡ nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho tôm khô vào xào sơ qua, tôm dậy mùi thơm thì cho nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, tương ớt và đảo đều.
Tiếp theo bạn cho hết phần thịt ba chỉ vào cùng, thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp, đun cho thịt sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ, đun cho tới khi thịt chín mềm và phần nước sốt trở nên sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên.
Thịt kho quẹt đậm đà với thịt ba chỉ béo dai, tôm khô cứng thơm quyện cùng mắm đường, tỏi ớt, mặn cay hấp dẫn. Múc kho quẹt ra bát ăn cùng rau củ luộc với cơm nóng thì ngon miễn chê.

Hình thực hành món Thịt kho quẹt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!