Cách làm Thịt Kho Rau Củ đậm đà, hấp dẫn cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt kho rau củ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trời đang đổi gió, vào bếp cùng biến tấu với món thịt kho cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình trong bữa cơm chiều hứa hẹn nhiều điều mới lạ.

Nguyên liệu làm thịt kho rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Su hào 1 Củ (To)
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm thịt kho rau củ

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Su hào, khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
Thịt heo thái miếng vừa ăn, luộc qua nước sôi trở khoảng 2 phút, đổ thịt ra chậu nước rửa lại miếng từng miếng thịt cho sạch.

Thực hiện

Cho thịt heo, khoai tây, su hào, hành tim băm vào nồi. Thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều, ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi thịt đun và đảo đều tay cho dầu nóng. Thêm 1 muỗng cà phê nước màu kho thịt và thêm lượng nước xâm xấp mặt. Đun to lửa cho nhanh sôi rồi hạ nhỏ lửa để rim thịt.
Đun thịt cho đến khi nước thịt cạn bớt, sánh lại và các nguyên liệu chín mềm là được.

Hình thực hành món Thịt kho rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!