Cách Làm Thịt Kho Riềng Nghệ Tươi Cay Thơm Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho riềng nghệ tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt kho riềng này có mùi thơm đặc trưng của riềng, thêm màu sắc cùng chút hương vị của nghệ khiến nó trở nên bắt mắt hơn. Không cần phải đun nấu lâu hay phức tạp mà cả nhà đã có một món mới thật ngon cho bữa tối rồi!


Nguyên liệu làm thịt kho riềng nghệ tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Củ nghệ 10 Gr
    • Củ riềng 10 Gr
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 4 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt kho riềng nghệ tươi

Máy xay sinh tố

Cách làm thịt kho riềng nghệ tươi

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Riềng và nghệ gọt vỏ, cắt lát rồi xay nhuyễn.

Thực hiện

Ướp thịt với hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Làm nóng nồi với dầu ăn, cho thịt vào đảo săn, để lửa vừa.
Thịt săn lại thì bạn thêm riềng và nghệ vào nồi đảo cùng. Đun với lửa nhỏ trong 10-12 phút.
Sau đó, Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước mắm rồi đảo đến khi thịt khô lại và mỡ chảy bớt ra, thịt hơi xém cạnh thì tắt bếp.
Cho thịt kho ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Thịt kho riềng nghệ tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công