Cách làm Thịt Kho Sữa Tươi Nước Dừa vị béo thơm tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho sữa tươi nước dừa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Nói đến thịt kho tàu hay thịt kho nước dừa thì các chị em đã quá rành rồi nhỉ. Hôm vừa rồi khi đang kho thịt chuẩn bị cho Tết nguyên đáng, mình kết hợp giữa món thịt kho truyền thống pha với chút hiện đại kho với sữa tươi. Thành phẩm khá bất ngờ với mùi và vị béo của sữa tươi thơm nức cả nhà. Món thịt kho này sẽ rất chiều lòng các bạn mê ăn béo.


Nguyên liệu làm thịt kho sữa tươi nước dừa

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Dừa xiêm 1 Trái
    • Trứng vịt 6 Quả
    • Tỏi 3 Củ (tỏi cô đơn)
    • Hành tím 3 Củ
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gia vị kho hoàn chỉnh 2 Muỗng cà phê (Gia vị thịt kho Knorr)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 300 ml

Cách làm thịt kho sữa tươi nước dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hành tím, tỏi lột vỏ cắt mỏng. Thịt ba rọi, lựa dây có mỡ có nạc xen kẽ, rửa sạch cắt miếng 5cm x 5cm.
Trứng luộc chín, lột vỏ. Dừa tươi, chặt lấy nước.
Tiếp đến đi thắng nước màu (caramel): Cho 2 muỗng canh đường vào nồi sẽ dùng để ướp thịt luôn nha. Cho nồi đường lên bếp, đun lên đến khi đường nóng chảy chuyển qua màu nâu cánh gián, nhanh tay cho đổ vào nồi 150ml nước lọc (khoảng 1/2 chén nước chấm. Đổ thịt vào nồi nước màu để bắt đầu ướp nha.
Cho hành tỏi đã vào nồi thịt. Ướp thịt với 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê (Gia vị thịt kho Knorr), 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên và ướp 15p.
Sau 15 phút ướp, cho thịt lên bếp kho với lửa lớn, đến khi nồi thịt sôi lên đảo thịt dưới đáy nồi lên trên. Cho nước dừa tươi và trứng vào, kho với lửa nhỏ 15 phút tiếp theo.
Đến khi thấy nước thịt cạn bớt, thì cho sữa tươi vào kho thêm 5-7 phút nữa là được. Bạn nhớ nếm thử xem gia vị đã vừa chưa và cân chỉnh theo khẩu vị gia đình mình nhé.
Sau khi cho sữa tươi vào thì không nên để thịt kho lâu, sẽ mất đi vị béo của sữa. Tắt bếp, và ăn cùng cơm khi nóng.
Lưu ý, thịt kho có sữa tươi rất dễ hỏng, vì vậy bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và hâm lại khi ăn, nếu dùng qua ngày nhé.

Cách dùng

Dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình. Ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt kho sữa tươi nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công