Cách Làm Thịt Kho Tàu | Ngon Chuẩn Vị Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho tàu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món Thịt Kho Tàu (thịt kho trứng) là món ăn truyền thống, phổ biển trong những mâm cơm Tết người Việt. Cách làm món thịt kho tàu đơn giản, thịt kho chín mềm, trứng luộc ngấm vị đậm đà. Cùng Cooky tham khảo món ăn ngày Tết - thịt kho tàu cho mâm cơm những ngày đầu năm nhé. Chưa có món thịt kho tàu, là chưa thấy Tết đâu đấy.


Nguyên liệu làm thịt kho tàu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Trứng vịt 10 Quả
    • Hành tím 4 Củ
    • Nước dừa 2 Trái
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Ớt 5 Trái
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm thịt kho tàu

chuẩn bị 25m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị làm thịt kho tàu: Rửa sạch thịt heo, để ráo nước, thái thịt heo thành những khối to tùy thích (khoảng 4-5cm). Do món thịt kho tàu được nấu trong thời gian dài nên miếng thịt phải cắt to nhé!
Ướp thịt heo vừa cắt với 2 muỗng canh nước mắm, bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường cho thấm. Hành tím cắt lát.

Để món thịt kho tàu ngon thì thời gian bạn nên dành một chút thời gian để ướp thịt heo trước khi đem đi kho nhé!

Trứng vịt cho món kho tàu phải to, luộc chín rồi bóc vỏ phải còn nguyên vẹn thì món thịt kho tàu mới được đẹp.

Món trứng kho tàu ngon đẹp mắt khi trứng luộc còn nguyên vẹn nhé! Bạn sẽ thêm vào nồi luộc trứng chút muối và giấm, trứng sẽ sẽ dễ bóc vỏ hơn và sẽ không bị nứt.

Thực hiện

Cách làm thịt kho tàu: Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn lại. Cho hành tím, nước màu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường vào cùng.

Nên sử dụng nồi lớn có đáy dày để nấu thịt kho tàu nhé! Giúp nồi thịt kho được dẫn nhiệt đều và không bị khét ở đáy. Nếu không có sẵn nước màu bạn có thể tiến hành làm nước màu bằng cách tan chảy đường với nước cho đến khi có được màu cánh gián. Nước màu vàng đẹp, không đắng là chìa khóa để góp phần làm nên món thịt kho tàu hấp dẫn, ngon đúng điệu.

Khi nồi thịt kho tàu sôi lên, đổ nước dừa tươi vào nồi. Tiếp đến cho trứng vịt luộc đã cắt vào, thêm ớt trái. Đun nhỏ lửa.

Sử dụng nước dừa giúp cách làm thịt kho hột vịt được đậm đà và hấp dẫn hơn.

Món thịt kho tàu chín mềm thì tắt bếp, múc ra tô lớn, ăn kèm với cơm trắng rất ngon đấy! Cách làm món thịt kho tàu với thịt kho chín mềm béo, đậm đà, trứng vịt bùi bùi rất hấp dẫn đưa cơm.

Hãy chuẩn bị ngay cho gia đình với món ăn ngày Tết - thịt kho tàu ngon lành để dành dùng dần trong những ngày đầu năm đi nhé!

Hình thực hành món Thịt kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công