Cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam có phong vị đặc trưng riêng biệt bởi không chỉ mặn béo mà còn ngọt ngọt của nước dừa giúp món thịt kho thêm đậm đà. Đây là món ăn ưa thích của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về.


Nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu miền nam

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước dừa 600 ml
    • Nước mắm 60 ml
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt kho tàu kiểu miền nam

Thực hiện 50m

Thực hiện

Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ. Đun 60ml nước mắm cùng 100g đường để làm nước kho (nước hàng). Mở lửa nhỏ đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, hành tím đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn. Ướp thịt với nước kho, hành tỏi băm, 20g hạt nêm, 30g đường, 3g tiêu trong khoảng 20 phút.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt. Khi thịt săn, cho trứng gà, đổ nước ướp cùng 600ml nước dừa vào, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa.
Thịt kho tàu kiểu miền Nam có phong vị đặc trưng riêng biệt bởi không chỉ mặn béo mà còn ngọt ngọt của nước dừa giúp món thịt kho thêm đậm đà. Đây là món ăn ưa thích của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này