Cách Làm Thịt Kho Tàu Kiểu Nhật Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho tàu kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt kho tàu đã quá quen thuộc với bữa cơm gia đình, nhưng chỉ thêm một vài loại thảo mộc bạn sẽ đem lại cho món ăn này một hương vị mới, đầy hấp dẫn.  


Nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 300 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hoa hồi 2 Lát
    • Hành boa rô 100 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt kho tàu kiểu nhật

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt nạc vai rửa sạch, cắt miếng to. Trứng gà cho vào nồi nước, luộc hơi chín, bóc sạch vỏ.
Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho 2 muỗng canh đường trắng vào nồi, khuấy đều lửa nhỏ đến khi đường chuyển qua màu caramel.
Cho thịt nạc vai, 1/3 chén nước vào, đảo đều 1 phút.
Kế tiếp, cho củ cải trắng, hành boa rô, hoa hồi vào, nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho trứng gà vào, nấu thêm 5 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Thịt kho tàu kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công