Cách Làm Thịt Kho Tàu Kiểu Thái Thơm Ngon Đậm Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho tàu kiểu Thái

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cùng thử xem xem món thịt kho tàu kiểu Thái có khác gì thịt kho tàu thông thường hay không nhé! Bạn sẽ thấy từ bất ngờ này đến bấy ngờ khác.


Nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 250 Gr
    • Trứng vịt 3 Quả
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Thanh quế 1 Lát
    • Hoa hồi 1 Lát
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm thịt kho tàu kiểu thái

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng vịt cho vào nồi nước, luộc chín, bóc sạch vỏ.
Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, chiên giòn 2 mặt với dầu ăn trong chảo.
Cho thịt heo cắt miếng mỏng, đậu hũ non đã chiên, trứng vịt luộc ra đĩa.
Tiếp theo, cho thịt heo, trứng vịt, đậu hũ non, thanh quế, hoa hồi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước màu, 1 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Khi thấy nước trong nồi cạn gần hết, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm ngò rí nếu thích và dùng với cơm.

Hình thực hành món Thịt kho tàu kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công