Cách Làm Thịt Kho Tiêu Ngon Thơm, Đậm Đà Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho tiêu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trên mâm cơm mỗi gia đình người Việt. Món ăn này vừa có thể để được lâu, vừa có vị ngon đậm đà của gia vị thấm vào từng thớ thịt. Khi ăn cùng cơm nóng, chấm kèm ít rau củ luộc hay cà chua, dưa leo là đảm bảo đưa cơm đến đâu hết đến đó đấy. Bạn nào muốn học ngay cách làm thịt kho tiêu cho bữa ăn tối của cả nhà mà không cầ tốn nhiều thời gian thì đừng ngần ngại lưu lại công thức này nhé.


Nguyên liệu làm thịt kho tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt kho tiêu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đổ ít muối ra tay rồi thoa lên miếng thịt ba chỉ, chà xát nhẹ nhàng đều khắp miếng thịt và nhớ bóp nhẹ thịt vài lần nha. Rửa sạch thịt lại với nước sạch, để ráo. Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ vì thịt còn teo bớt tại sau khi kho. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.

Chọn thịt ba chỉ kho tiêu thay vì các loại thịt khác vì ba chỉ có lượng mỡ và thịt khá đều nhau. Khi kho bằng ba chỉ, mỡ trong thtị ra sẽ giúp thịt mềm, ướp và không bị khô cứng. Đây cũng là một trong những lưu ý khi chọn thịt kho tiêu nha. Không chỉ vậy, thịt ba chỉ còn giúp món ăn thêm ngon mà không bị ngán.

Đặt nồi lên bếp đun nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng 2 muỗng canh đường vào nồi nấu trên lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt là được nước màu kho thịt tuyệt hảo đấy. Cho hết phần thịt ba chỉ vào, đảo đều tay để thịt không dính nồi và săn lại. Nêm gia vị gồm 1 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và trộn lên cho thịt thấm đều gia vị.
Thêm tỏi băm và 1/2 chén nước vào nồi thịt ba chỉ, dùng đũa đảo đều thịt. Kho thịt cho đến khi thịt săn lại, nước cạn gần hết là là được.

Cách làm thịt kho tiêu có màu sắc đẹp chính là nhờ vào phần nước đường thắng lúc đầu trước khi cho thịt vào đấy. Bạn cũng có thể kho thịt bằng nước dừa tươi thay vì nước lọc để tăng độ mềm ngon của thịt nha.

Cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi với món thịt kho tiêu đậm đà, thơm lừng cùng vị mằn mặn ngon đến khó lòng cưỡng lại. Để có món thịt kho tiêu ngon thì công đoạn chọn thịt quan trọng lắm nhé, bạn nên lựa thịt ba chỉ để kho nha. Thịt sẽ dễ thấm đều gia vị hơn, ăn ngon hơn và hoàn toàn không gây cảm giác ngán, không những vậy thịt còn mềm nữa đó. Chị em nội trợ còn chờ gì mà không nhanh tay lưu ngay cách làm thịt kho tiêu này vào sổ tay nội trợ nào.

Hình thực hành món Thịt kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công