Cách Làm Thịt Kho Trái Thơm Ngon Mềm Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho trái thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những miếng thịt heo khi được kho với thơm trở nên mềm và ngọt hơn hẳn, cộng với hương gừng ấm nồng thoang thoảng, hấp dẫn vô cùng. Tuy đơn giản nhưng món ăn này sẽ làm cả nhà thích thú.


Nguyên liệu làm thịt kho trái thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Thơm 200 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tím 3 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt kho trái thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Thơm cắt lát.
Gừng gọt vỏ sạch, xắt thành lát mỏng. Hành lá cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Ướp thịt với gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trong khoảng 30 phút
Ướp thơm với 1 muỗng canh đường.
Làm nóng dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường còn lại vào. Đợi đến khi dầu sôi, đường chuyển sang vào nâu thì trút thịt vào.
Xào to lửa để thịt săn lại thì thêm 150ml nước cùng với thơm. Thêm bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi thịt kho.
Kho lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp, rắc hành lá.
Dọn thịt kho thơm ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt kho trái thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công