Cách làm Thịt Kho Trứng đơn giản mà đậm đà đưa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho trứng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt kho trứng là một món ăn không thể nào thiếu được trên mâm cơm của mọi gia đình người Việt. Với thịt được ướp và thấm đậm nước mắm, cùng các loại gia vị khác rồi đem kho chín rục, thơm lừng. Và tất nhiên món thịt kho trứng ngon chắc chắn không thể nào thiếu được những quả trứng vịt béo ngậy tròn xinh rồi đó. Vị thịt mềm thơm, cắn ngập một phát tan ngay trong miệng kèm trứng bùi bùi quyện vào nhau ngon đến lạ. Cách làm thịt kho sao cho ngon không phải ai cũng biết, nhiều chị em đã thử làm nhưng hương vị vẫn chưa được ngon thì đừng ngần ngại lưu lại ngay cách làm thịt kho trứng nước dừa này này nhé.


Nguyên liệu làm thịt kho trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Dừa xiêm 1 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tím 5 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Trứng vịt 4 Quả
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt kho trứng

chuẩn bị 10m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Bóc vỏ hành tím và tỏi. Băm nhuyễn hành tím, tỏi rồi để riêng. Lột vỏ hành tây, rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ. Cắt bỏ gốc hành lá, lột bỏ lá úa, đem rửa sạch, để cho ráo và cắt khúc vừa ăn.
Đun sôi nồi nước, cho trứng vịt vào luộc đến khi chín, thường mất khoảng 10 phút. Tắt bếp, đổ trứng ra tô nước lạnh cho nhanh nguội. Lột bỏ vỏ trứng, cho vào tô để riêng.

Thực hiện

Rửa thật sạch thịt ba chỉ bằng cách thoa một lớp muối lên thịt, chà nhẹ nhàng khắp miếng thịt rồi rửa lại với nước lạnh. Nấu nồi nước sôi, thả thịt ba chỉ vào chần sơ khoảng 4 phút thì vớt ra. Xả thịt dưới nước lạnh cho sạch các chất bẩn và để thật ráo nước. Cắt thịt thành các miếng vuông vừa ăn.

Cách làm thịt kho hấp dẫn và ngon chính là chọn thịt ba chỉ để kho bạn nhé, vì phần thịt này vừa có mỡ vừa có thịt khi kho sẽ mềm, ăn không bị ngán. Nếu bạn có hâm lại nhiều lần thịt cũng không bị cứng.

Làm nóng chảo với dầu ăn, thả thịt ba chỉ đã cắt vào, đảo nhẹ trên lửa vừa cho thịt săn lại đến khi hơi xém cạnh thì tắt bếp. Để thịt qua một bên.
Chuẩn bị một nồi đủ lớn, cho thịt ba chỉ vừa chế biến vào cùng trứng vịt luộc, hành tím, tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê tiêu, dùng đũa trộn đều lên cho gia vị thấm đều thịt. Rưới thêm 1 muỗng canh nước màu lên thịt, đảo đều cho thịt áo đều màu. Chế vào nồi thịt 1 trái nước dừa xiêm sao cho ngập thịt và trứng. Kho thịt trên lửa lớn.

Kho thịt chung với nước dừa sẽ giúp thịt dễ mềm hơn, thơm hơn, nước thịt kho cũng ngọt đậm vị hơn. Đó cũng là lí do bạn hay nghe người ta gọi món này bằng cái tên thịt kho nước dừa đấy.

Kho thịt đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và kho tiếp đến khi nước thịt gần cạn thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên mặt thịt để tạo thêm màu sắc cũng làm món thịt kho trứng thơm ngon, bắt mắt hơn. Tắt bếp, múc thịt ra tô và thưởng thức.
Thịt kho trứng thơm lừng hương nước dừa tươi, hòa cùng thịt mềm thấm đậm gia vị trong từng thớ thịt, khiến bạn có cảm giác ăn ngon miệng đến khó cưỡng. Món thịt kho trứng hay còn được gọi là thịt kho nước dừa ăn kèm với cơm trắng nóng hôi hổi là nồi cơm hết veo luôn đó. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món thịt kho trứng ngon lành với kiểu cuốn cùng bánh tráng, kèm vài lát dưa leo, rau xà lách chấm với nước thịt, chắc chắn nồi thịt thoáng chốc sẽ hết ngay. Để có được nồi thịt kho như ý, chị em nhanh chóng lưu lại ngay cách làm thịt kho này cho cả nhà ăn nhé.

Hình thực hành món Thịt kho trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công