Cách làm thịt kho trứng nấm đông cô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho trứng nấm đông cô

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt kho trứng nấm đông cô với những miếng thịt ba chỉ được thái con cờ kho chín rục, mềm béo, quyện cùng trứng béo bùi, gia vị và các phụ liệu thơm ngon, đậm đà.


Nguyên liệu làm thịt kho trứng nấm đông cô

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Nấm đông cô 20 Gr (Khô)
    • Hành tây 5 Củ
    • Gừng 20 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Nước tương 60 ml
    • Hắc xì dầu 30 ml
    • Đường phèn 35 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 130 ml

Cách làm thịt kho trứng nấm đông cô

Thực hiện 1 h 40m

Thực hiện

Thịt heo ba chỉ rửa sạch, thái thành những con cờ nhỏ. Hành tím cắt nhỏ múi cau. Nấm đông cô ngâm nở thái sợi nhỏ. Hành lá và gừng thái nhỏ.
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó vớt ra để ráo dầu rồi băm nhỏ.
Cho nước vào nồi, thêm thịt heo vào cùng gừng, ít rượu, đun sôi khoảng 10 phút. Vớt thịt heo ra để ráo.
Tiếp đến đun nóng 1-2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo, nấm đông cô vào đảo đều, nêm rượu, hắc xì dầu, xào cho thịt săn lại. Sau đó thêm đường phèn, hành phi, hoa hồi, thanh quế, nước tương, đổ nước ngập thịt, đun sôi.
Khi nước sôi thì đổ tất cả vào nồi đất lớn để hầm. Luộc trứng, bóc vỏ rồi cho vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, đun liu riu khoảng 1.5 tiếng đồng hồ.
Thịt kho trứng nấm đông cô tuy tốn khá nhiều thời gian chờ nhưng thành phẩm cực ngon luôn nhé! Những ngày tết lạnh mà có món dùng cơm đậm đà, béo ngon này thì còn gì bằng.

Hình thực hành món Thịt kho trứng nấm đông cô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!