Cách Làm Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho trứng nước dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho trứng nước dừa là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đặc biệt là trong ngày Tết. Từ những nguyên liệu đơn giản nên có sẵn của địa phương, nồi thịt kho trứng nước dừa béo ngậy thật tuyệt.


Nguyên liệu làm thịt kho trứng nước dừa

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Trứng vịt 5 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dừa 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt kho trứng nước dừa

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt rửa sạch, cắt miếng to, ướp tỏi băm, ớt băm, 50g đường. Sau đó, gói kín, để tủ lạnh qua 1 đêm cho ngấm gia vị.
Trứng vịt luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.

Thực hiện

Cho nước 1 trái dừa vào nồi nấu sôi trút thịt vào, thêm 1 chén nước lọc cho săm sắp mặt rồi tiếp tục kho (vớt bọt thật kỹ). Đun lửa liu riu đến khi thịt có màu và thơm, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 50g đường còn lại vào.
Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.
Thịt kho nước dừa ăn nóng kèm cơm trắng và nộm rau tươi rất ngon.

Hình thực hành món Thịt kho trứng nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công