Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Đậm Đà Rất Hao Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt kho trứng thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vị chua dịu từ thơm, hương ngọt ngào của thịt ba chỉ vừa chín tới hòa quyện với trứng vịt kho rất hấp dẫn. Cùng nhào vào bếp và chế chế biến biến thôi.


Nguyên liệu làm thịt kho trứng thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Trứng vịt 4 Quả
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước dừa 100 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt kho trứng thơm

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Luộc chín trứng vịt, bóc bỏ vỏ, dùng tăm xiên vào trứng để trứng được thấm gia vị khi nấu.

Thực hiện

Ướp thịt với hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu bột. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm.
Bắc nồi thịt lên bếp, bật lửa vừa đảo thịt cho hết màu đỏ, đổ 100ml nước dừa tươi vào. Vừa đun vừa hớt bọt, thả trứng vào đun cùng thịt, hạ nhỏ lửa.
Khi thịt chín mềm, trút thơm vào nồi, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, nấu cho tới khi thơm vừa mềm thì tắt bếp. Múc ra chén/đĩa, dùng làm món mặn ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt kho trứng thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công