Cách làm Thịt Kho Xì Dầu đậm đà, thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa

Thịt kho xì dầu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Một món ăn rất đơn giản nhưng lúc nào cũng thấy hấp dẫn trong mỗi bữa cơm, nhất là được kết hợp khi ăn kèm dưa cải muối chua hoặc rau sống.

Nguyên liệu làm thịt kho xì dầu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt kho xì dầu

Nồi đất

Cách làm thịt kho xì dầu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt mua về rửa sạch. Cắt thành từng miếng vuông vức.

Nên chọn phần thịt mông, khi kho sẽ giòn và ngon hơn.

Cho 2 muỗng đường vào nồi rồi đun chảy, đến khi đường tan hết, sôi và ngả màu nâu thì cho 1 muỗng canh nước vào, khuấy đều.
Đổ thịt vào nồi, cho 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm và muối vừa ăn, đảo đều rồi đun lửa nhỏ trong vòng 30 phút hoặc đến khi thịt cạn, nước sánh lại là được.
Thịt kho xì dầu ăn với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Thịt kho xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công