Cách Làm Thịt Lợn Kho Trứng Cút Đậm Đà Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt lợn kho trứng cút

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Có nhiều cách nấu, cách chế biến khác nhau nhưng làm sao để món ăn đẹp mắt, thơm ngon, đậm đà thì không phải ai cũng biết. Thịt béo, kết hợp với trứng cút dễ ăn giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.


Nguyên liệu làm thịt lợn kho trứng cút

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Trứng cút 20 Quả
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt lợn kho trứng cút

Màng bọc thực phẩm

Cách làm thịt lợn kho trứng cút

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to vừa ăn. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn trong tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trứng cút cho vào nồi nước, luộc chín. Vớt trứng ra, bóc sạch vỏ.
Cho thịt ba chỉ, trứng cút vào nồi. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm.

Nếu cạn nước, bạn có thể cho thêm nước vào nấu. Ngoài ra có thể dùng nước dừa để nấu như vậy thịt sẽ nhanh mềm hơn.

Tắt bếp, rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu vào. Bày món ăn ra tô và ăn cùng cơm trắng.

Hình thực hành món Thịt lợn kho trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công