Cách Làm Thịt Luộc Sả Hành Tím Đơn Giản, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Thịt luộc sả hành

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi sả và hành thật hấp dẫn đấy nhé!


Nguyên liệu làm thịt luộc sả hành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 400 Gr (Bắp chân giò)
    • Sả 4 Củ
    • Hành tím 3 Củ
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Dây buộc.

Cách làm thịt luộc sả hành

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt nhỏ sả và hành tím.
Thịt chân giò rửa sạch, khía phần bắp to để miếng thịt thành 1 dải phẳng, thêm 1 muỗng bột canh, đổ phần sả hành đã băm vào. Dùng tay xoa đều khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sau thời gian trên, dùng dây chỉ cuộn tròn miếng thịt, có thể chia làm đôi để miếng thịt luộc nhỏ, dễ thái và trông ngon hơn.

Lưu ý bạn phải cuốn thật chặt để khi luộc chín thái thịt không bị rời ra.

Đem thịt đi luộc, đổ nước cao hơn miếng thịt 0,5 cm. Khi thịt sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa. Luộc cho tới khi dùng đũa xiên thấy thịt không ra nước đỏ, có thể áng chừng bằng lượng nước luộc thịt cạn còn khoảng 1/2 là thịt đã nhừ.

Làm thịt luộc kiểu này nên để thịt nhừ 1 chút sẽ ngon hơn là thịt vừa chín tới.

Gắp thịt ra đĩa, để nguội. Thái miếng mỏng vừa ăn.
Bày trí ra đĩa chấm cùng nước chấm tùy thích nhé!

Hình thực hành món Thịt luộc sả hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công