Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon Lành, Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt nấu đông ngon lành

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Thịt nấu đông ngon lành vị béo béo, hấp dẫn, ăn kèm với dưa món, dưa hành, củ kiệu là ngon hết sẩy. Nhờ cái lạnh của khí trời những ngày vào đông, mà đĩa thịt đông càng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người thưởng thức hơn. Thích hợp là món ăn hấp dẫn cho ngày rằn tháng Giêng.


Nguyên liệu làm thịt nấu đông ngon lành

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 600 Kg
    • Tai heo 1 Cái
    • Nấm hương 7 Cái
    • Nấm mèo 4 Cái
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Da heo 300 Gr
Thêm 1 ít: Giấm và muối.

Cách làm thịt nấu đông ngon lành

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt chân giò heo và da heo bạn dùng dao cạo sạch sẽ cho hết chất bẩn rồi rửa sạch, nếu bạn sử dụng tai heo thì sơ chế cho hết lông và cắt bỏ phần tai trong cho hết hôi, rửa sạch với giấm và muối sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ.
Thịt chân giò và da heo đem thái miếng vuông nhỏ, tai heo thái miếng vừa mỏng là được. Cho thịt chân giò vào tô to cùng với da heo, tai heo rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị. Nếu muốn trang trí cà rốt vào đáy khuôn của món thịt đông cho thêm hấp dẫn thì bạn gọt cà rốt tỉa hoa rồi đem luộc sơ qua cho cà rốt chín là vớt ra. Hành khô đem băm nhỏ.

Lưu ý đặc điểm của món thịt đông là hơi nhạt nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món thịt đông mới đúng chuẩn vị.

Nấm hương và nấm mèo (mộc nhĩ) đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước cho nở mềm, thái sợi không quá to cũng không quá nhỏ là được. Nếu sử dụng nấm hương loại nhỏ có thể để nguyên mà không cần thái.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho thịt chân giò, da heo, tai heo vào xào cho thịt săn lại thì cho nấm hương, nấm mèo vào xào cùng. Khi các nguyên liệu đã được xào sơ qua cho thơm mới thêm nước đổ ngập mặt thịt, đậy vung và đun cho sôi sau đó hớt bỏ bọt để món thịt đông được trong. Tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút cho thịt mềm là tắt bếp.
Xếp cà rốt tỉa hoa vào đáy khuôn, bạn có thể dùng khuôn tròn hay vuông tùy theo ý thích, (bạn có thể lấy bát to làm khuôn). Tiếp theo bạn múc thịt đông vừa nấu vào khuôn rồi để cho nguội sau đó đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt lạnh sẽ đông lại.
Khi ăn, bạn dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành khuôn và úp ra đĩa để lấy thịt ra khỏi khuôn. Thịt nấu đông ngon lành vị béo béo, hấp dẫn, ăn kèm với dưa món, dưa hành, củ kiệu là ngon hết sẩy. Nhờ cái lạnh của khí trời những ngày vào đông, mà đĩa thịt đông càng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người thưởng thức hơn. Thích hợp là món ăn hấp dẫn cho ngày rằn tháng Giêng.

Hình thực hành món Thịt nấu đông ngon lành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công