Cách Làm Thịt Nấu Đông Trong Vỏ Trứng Cực Sáng Tạo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt nấu đông trong vỏ trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt nấu đông là món ăn truyền thống của miền Bắc. Có rất nhiều cách để nấu món thịt nấu đông, tuy nhiên cách được giới thiệu dưới đây các bạn sẽ muốn thử ngay vào năm này bởi độ sáng tạo của món ăn này. Cùng học cách làm nhé!


Nguyên liệu làm thịt nấu đông trong vỏ trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 200 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Bắp hột 100 Gr
    • Bột galetin 15 Gr
    • Trứng gà 8 Quả
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Ngò rí 5 Gr

Cách làm thịt nấu đông trong vỏ trứng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trứng gà rửa sạch, khẽ gõ 1 đầu nhẹ, mọi người có thể dùng thìa sắt nhỏ, gõ nhẹ nhẹ cho vỡ từng chút một, rồi bóc vỏ trứng một lỗ hổng khoảng lớn hơn đầu ngón tay cái một chút. Sau đó dốc nhẹ cho ra hết lòng trứng. Rửa vỏ trứng bằng cách: đổ nước sôi ra một tô, nhúng vỏ trứng ngập nước sôi, sau đó lắc nhẹ vỏ trứng. Khi ấy lòng trứng còn trong vỏ sẽ bị đông lại, ta chỉ cần lắc 2-3 lần sẽ sạch.

Theo kinh nghiệm mình để đúc khuôn đẹp hãy gõ đầu trứng lớn, để đầu trứng nhọn. Nên dùng vỏ trứng gà công nghiệp vì nó mềm hơn trứng vịt, khi gõ ko bị tách quả. Mọi người chú ý rửa sạch vỏ trứng.

Nấu nước dùng. Mình hầm bằng chân gà nước dùng sẽ trong vắt. Nên dùng nồi áp suất để hầm tốt nhất, vớt bọt và váng mỡ nổi lên. Nước dùng không cần nêm gia vị, nếu bỏ gia vị nước sẽ giảm bớt độ trong. Hoặc có thể mua sẵn nước dùng gà nhé.
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu theo sở thích: bắp, cà rốt, ớt chuông, đậu, thịt gà, thịt heo, thịt bò.... Tất cả các loại thực phẩm nào bạn thích. Với các loại thịt thì có thể hầm chín, làm nhừ hoặc không tuỳ sở thích. Sau khi làm chín thì cắt nhỏ. Còn các loại rau củ nên cho vào hấp để bổ dưỡng và mềm hơn. Cắt hạt lựu rồi hấp cho nhanh chín, mà nhìn đẹp hơn.

Thêm 1 vài cọng lá thì là, ngò, rau, hoa nhỏ ăn được để trang trí. Có thể bỏ các loại hoa vào cho đẹp mắt, nếu loại nào ko ăn đc thì khi ăn có thể bỏ ra.

Xếp lá trang trí vào trước, sao cho lá mở rộng tự nhiên, áp vào thành vỏ trứng. Các bạn không sợ khó đâu, cứ cho vào vỏ rồi lấy ngón tay khẽ đẩy lá xoè rộng tự nhiên là được. Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị xếp nhẹ nhàng vào ruột trứng, cho đến khi đầy hết các vỏ trứng.
Nước xương hầm để nguội lại nhé, cho thêm 1 chút gelatin (ít xíu xíu thôi ấy tạo độ dẻo dai) để ngâm khoảng 5-10 phút cho gelatin nở. Bắc lên bếp đun sôi lại. Sau đó dùng thìa hoặc phễu rót từ từ hỗn hợp vào vỏ trứng. Chú ý khi rót phải rót từ từ, liên tục lắc nhẹ vỏ trứng để đảm bảo vỏ trứng đc lấp đầy, không bị lỗ hổng. Để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 30 phút đồng hồ.

Bạn có thể bỏ vỏ trứng vào cái chén (như người miền nam ăn trứng lộn ấy) cho dễ làm mà không bị nóng.

Bóc vỏ trứng ra như khi bóc trứng luộc. An tâm là bóc cực dễ luôn. Thành phẩm ra sẽ có vị béo của thịt, ngọt mát của rau củ, và thêm độ giòn giòn lạ lạ so với thịt đông truyền thống.

Hình thực hành món Thịt nấu đông trong vỏ trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công