Cách Làm Thịt Nướng Kiểu Tộc Người Thái Đúng Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt nướng kiểu tộc người Thái

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt nướng kiểu tộc người Thái ở vùng Tây Bắc nước ta rất ngon và tự nhiên. Thịt tẩm ướp ít gia vị, gói gọn trong nhiều lớp lá dong rồi nướng trên than hồng cho chín.


Nguyên liệu làm thịt nướng kiểu tộc người thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 500 Kg
    • Hành tím 4 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Lá dong 4

Dụng cụ thực hiện làm thịt nướng kiểu tộc người thái

Bếp than

Cách làm thịt nướng kiểu tộc người thái

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt heo vai thái miếng, băm nhỏ lẫn cả mỡ và da. Sau đó ướp với hành tim băm, hành hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 10 phút.
Tiếp đó rửa sạch lá dong, đổ thịt vào, rồi gói lại thành hình vuông như chiếc bánh chưng. Kẹp gói thịt vào hai chiếc nan bằng tre (hoặc đũa dài). Chuẩn bị một chiếc bếp than củi nhỏ để nướng. Điều chỉnh lửa than sao không quá to vì khi nướng nước thịt hay bị chảy ra làm cháy lá dong.
Nướng khoảng 30 phút là thịt sẽ chín. Nếu muốn vỏ bên ngoài hơi cháy có thể nướng to lửa lúc cuối.
Thịt nướng kiểu tộc người Thái ở vùng Tây Bắc nước ta rất ngon và tự nhiên. Thịt tẩm ướp ít gia vị, gói gọn trong nhiều lớp lá dong rồi nướng trên than hồng tỏa hương tự nhiên mà ngon.

Hình thực hành món Thịt nướng kiểu tộc người Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công