Cách làm Thịt Nướng Lá Chanh thơm ngon, cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt nướng lá chanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món thịt nướng quen thuộc hấp dẫn được làm mới với sự biến tấu của vị thanh và mùi thơm ngát từ lá chanh sẽ tạo ra món thịt nướng lá chanh khó quên trong bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm thịt nướng lá chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Lá chanh 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 10 ml
    • Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    • Sả băm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm thịt nướng lá chanh

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm thịt nướng lá chanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt, sả. Thịt heo rửa sạch thái mỏng. Lá chanh rửa sạch, để ráo.
Ướp thịt với các hành tím băm, tỏi băm, sả băm và ớt băm. Sau đó thêm dầu hào, dầu ăn, bột nghệ, tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon. Trộn đều để thịt ngấm gia vị. Bọc màng kín cho thịt vào ngăn mát khoảng 30 phút.
Đặt vỉ nướng lên khay, dải lớp lá chanh xuống mặt vỉ, lần lượt rải thịt đều lên vỉ nướng rồi lại dải lớp lá chanh lên và nướng bằng bếp than. Khi thấy lớp lá chanh chuyển màu vàng, gỡ lớp lá chanh ra rồi nướng thịt thêm ít phút nữa. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
Cho thịt nướng lá chanh ra đĩa trang trí cho đẹp mắt. Món thịt nướng quen thuộc hấp dẫn được làm mới với sự biến tấu của vị thanh và mùi thơm ngát từ lá chanh sẽ tạo ra món thịt nướng lá chanh khó quên trong bữa cơm gia đình bạn. Món này có thể dùng với cơm nóng hay bún đều ngon.

Hình thực hành món Thịt nướng lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!