Cách Làm Thịt Nướng Sả Đậm Đà, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt nướng sả

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kì nghỉ lễ sẽ thêm phần thú vị với món thịt nướng sả mềm ngon, thơm phức mà bạn tự tay làm đãi cả nhà. Với món ăn này, bạn có thể kết hợp cùng với cơm hay bún đều được.


Nguyên liệu làm thịt nướng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 250 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt nướng sả

Bếp than , Que xiên

Cách làm thịt nướng sả

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, cắt mỏng. Sả đập dập, băm nhuyễn như hình bên.
Pha hỗn hợp ướp: Cho dầu mè, bột bắp, nước màu, tỏi băm, mật ong, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, rượu trắng, tiêu vào 1 cái tô, trộn đều.
Tiếp theo, cho thịt heo, sả vào hỗn hợp ở bước 2, trộn đều, để khoảng 6 giờ hoặc qua đêm để thịt heo ngấm.
Dùng que xiên, xiên từng miếng thịt heo vào. Cuối cùng, cho thịt heo lên bếp than, nướng chín 2 mặt.
Cho món ăn ra đĩa. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc bún nhé!

Hình thực hành món Thịt nướng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công