Cách Làm Thịt Nướng Xá Xíu Đơn Giản Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt nướng xá xíu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt nướng xá xíu vốn là món của người Trung Quốc. Họ làm nước xá xíu chủ yếu từ nước tương, dầu hào, đường, hành tím, tỏi,.. Hoặc cũng có thể mua sẵn sốt xá xíu ở siêu thị nhé!


Nguyên liệu làm thịt nướng xá xíu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 500 Gr
    • Sốt xá xíu 30 ml
    • Mật ong 15 ml
    • Nước tương 7 ml
    • Đường trắng 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt nướng xá xíu

Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm thịt nướng xá xíu

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt rửa sạch, dùng nĩa xiên lên mặt thịt sau đó cắt thịt thành các miếng có kích cỡ nhỏ vừa.
Trôn nước ướp: 40ml sốt xá xíu mua sẵn, 7ml nước tương và 5g đường trong chén khuấy đều. Ướp thịt dều với nước sốt này. Đậy chén lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 4 tiếng.

Thực hiện

Cho bếp vào lò nướng, sau đó bật lò ở nhiệt độ 400 độ F rồi nướng trong 10 phút.
Cho thịt ra, phết với nước sốt mật ong (15ml mật ong hòa với 7ml nước lọc) rồi nướng tiếp. 10 phút sau, tiếp tục phết sốt mật ong lên thịt rồi lại nướng thêm 10 phút.
Cho thịt nướng xá xíu ra ngoài, để nguội bớt sau đó thái thành các lát mỏng vừa ăn. Rắc ít hành lá cắt nhỏ lên thịt nướng xá xíu rồi thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Thịt nướng xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công