Cách làm Thịt Quay Chay giòn rụm lạ miệng mà dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt quay chay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Với cách làm khá đơn giản, dễ kiếm, bạn hãy thử làm món thịt quay chay này cho bữa ăn ngày hè thêm ngon miệng. Nguyên liệu chính là bánh mì, chả lụa chay, dừa nạo, gia vị... Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nhỉ?

Nguyên liệu làm thịt quay chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 1 Cái
    • Chả lụa chay 150 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Dầu mè 0
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt quay chay

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dừa nạo lọc lấy 1 bát ăn cơm nước cốt
Bánh mì cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng.
Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1,5cm

Thực hiện

Pha 50g (khoảng 1/3 chén) bột năng với nước cốt dừa, quậy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục quậy thêm vài vòng nữa
Trải vỏ bánh mì ngửa mặt trong ra, phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.
Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút. Sau khi lấy ra thì để nguội rồi gỡ lá chuối ra.
Hòa dầu màu điều và ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh mì. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường
Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ý áp chảo phần mặt bánh mì trước sao cho mặt bánh mì vàng giòn.
Cắt miếng vuông vừa ăn.

Cách dùng

Món thịt quay chay dọn kèm dưa giá và nước tương

Hình thực hành món Thịt quay chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công