Cách làm Thịt Quay Giòn Bì thơm ngon, dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt quay giòn bì

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thịt quay giòn bì với thịt heo ba chỉ quay mềm béo và thơm phức, đặc biệt là phần bì giòn tan, dùng với cơm trắng nóng và dưa cải muối hoặc củ kiệu muối thì không còn gì bằng.

Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Bột hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt quay giòn bì

Cọ quét

Cách làm thịt quay giòn bì

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 muỗng cà phê bột canh, khi nước sôi bạn cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, không cần luộc thịt quá lâu sẽ khiến cho bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.
Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần da, cứ xăm thật nhiều lần lên bì (da heo) nhưng bạn không xăm quá sâu vào phần mỡ khi chiên sẽ khiến phần mỡ chảy ra mà bì sẽ kém giòn hơn. Lau hết phần mỡ chảy ra trong quá trình xăm bì để bì được khô ráo. Bì sau khi đã xăm xong thì bạn lấy 1 chút bột canh, bột tỏi, bột hành trộn đều rồi xát đều lên phần thịt cho ngấm đều gia vị. Dùng cọ quét 1 lớp giấm lên phần bì rồi cho miếng thịt vào đĩa (để phần bì quay lên trên) cất tủ lạnh vài tiếng cho thịt ngấm gia vị và phần bì khô ráo.
Cho vài dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng miếng thịt cho vào chiên, phần bì quay xuống dưới chiên trước, chiên vài phút cho bì nổ vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được. Gắp thịt ra để trên giấy thấm dầu, thái miếng vừa ăn bày ra đĩa chấm với nước mắm ớt cay hoặc tương ớt ngon tuyệt vời.
Thịt quay giòn bì với thịt heo ba chỉ quay mềm béo và thơm phức, đặc biệt là phần bì giòn tan, dùng với cơm trắng nóng và dưa cải muối hoặc củ kiệu muối thì không còn gì bằng.

Hình thực hành món Thịt quay giòn bì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công