Cách Làm Thịt Quay Xá Xíu Đậm Đà Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt quay xá xíu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùi thịt xá xíu thơm phức và màu sắc hấp dẫn chắc sẽ níu chân bạn trong bữa ăn. Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc ăn kèm với phở cũng ngon lắm nhé!


Nguyên liệu làm thịt quay xá xíu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Mật mía 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm thịt quay xá xíu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi, thêm 2 muỗng canh mật mía, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt heo đã ướp và, chiên vàng giòn. Thỉnh thoảng lật đều để miếng thịt heo chín đều.
Khi thịt chín, tắt bếp, để nguội và cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Bày ra đĩa và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Thịt quay xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công