Cách Làm Thịt Ram Đậu Hũ Thanh Đạm Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Thịt ram đậu hũ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng thịt ram đậu phụ xém vàng với vị mặn vừa ăn lại nhấn nhá thêm miếng đậu phụ mềm mềm dai dai thú vị sẽ giúp đổi món cho bữa cơm của gia đình. Món này dùng với cơm nóng rất hao, bạn có thể dùng kèm với dưa chua hoặc cà muối cho thêm tròn vị lại giúp ngon miệng hơn.


Nguyên liệu làm thịt ram đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 250 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt ram đậu hũ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng. Nếu thịt ba chỉ có nhiều phần mỡ, bạn có thể tách riêng phần thịt nhiều mỡ hơn để rang trước. Hành cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Làm nóng chảo, cho phần thịt mỡ vào rang trước cho ra bớt mỡ. Khi miếng thịt xém vàng mới thêm phần đầu hành vào đảo chung cho thơm.
Trút phần thịt lợn nạc vào, tiếp tục đảo săn. Khi phần thịt nạc bắt đầu chín mềm ngả màu sáng thì bạn mới cho phần đậu phụ vào, đảo đều.
Thêm nước mắm, nước tương, muối và bột mì vào, đảo nhẹ tay nhưng liên tục hoặc xóc đều để tránh làm miếng đậu vỡ nát.
Món này dùng với cơm nóng rất hao, bạn có thể dùng kèm với dưa chua hoặc cà muối cho thêm tròn vị lại giúp ngon miệng hơn.

Hình thực hành món Thịt ram đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công