Cách làm Thịt Rang Cháy Cạnhg giòn tan, rất đưa cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Thịt rang cháy cạnh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt rang cháy cạnh hay thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ngon mỗi ngày trong bữa cơm gia đình. Món thịt rang cháy cạnh dùng thịt ba chỉ cắt lát mỏng, được rang cùng với từng lát khoai tây chiên, tuy ăn béo nhưng lại ít bị ngấy, thêm vị ớt cay nồng, làm kích vị giác, đưa cơm liên tục. Những bữa trưa nóng bức, làm một đĩa ba chỉ rang cháy cạnh rồi thưởng thức cùng cơm nóng và canh chua thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn đã biết cách làm thịt rang cháy cạnh chưa? Thực hiện ngay theo công thức sau nhé!



 

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ớt 3 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba chỉ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi vớt ra cho ráo nước. Thái thịt thành những miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm. Cắt ớt thành khoanh nhỏ. Cắt khúc hành lá nhỏ vừa ăn. Gọt vỏ khoai tây và cắt lát mỏng.

Thịt ba chỉ rang sẽ ngon hơn nếu bạn chú trọng khâu ướp. Bạn có thể để khoảng 15-20 phút để thịt được ngấm gia vị.

Đun nóng già 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho 1 muỗng cà phê đường vào, tiếp tục đảo nhanh tay để đường tan, bám vào miếng thịt có màu vàng cánh gián thì cho thịt ba chỉ rang ra đĩa.
Dùng chiếc chảo vừa rang thịt, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, để chảo nóng rồi cho phần khoai tây vào đảo đều.
Cách rang thịt ngon: Khi các miếng khoai tây săn lại, sém cạnh thì cho phần thịt ở đĩa vào đảo đều lên, đợi thêm 2 phút nữa thì cho ớt và hành lá vào. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường vào, đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt ba chỉ rang cháy cạnh.
Cho thịt rang cháy cạnh ra tô và dùng ngay nóng với cơm. Nếu thích có thể rắc thêm ít tiêu xay cho thơm. Trông những miếng thịt cháy sém cạnh, vị béo, cay thơm lại không ngấy, đây là món ăn rất hút cơm trong những ngày trời lạnh đấy nhé! Với cách làm thịt rang cháy cạnh này, quá dễ để có một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình phải không các bạn? Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thịt ba chỉ rang cháy cạnh để nhâm nhi với chút bia, chút rượu. Thịt rang ngon ngọt kết hợp với khoai tây chiên thơm phức hẳn sẽ là một món nhậu đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn cho các quý ông.

Hình thực hành món Thịt rang cháy cạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!