Cách làm Thịt Rang Mắm Tép thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Thịt rang mắm tép

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Món ăn này đặc biệt hợp với tiết trời se lạnh của mùa đông, hợp khẩu vị của cả trẻ nhỏ lần người già. Cả nhà sẽ có được những giây phút quây quần bên mâm cơm ấm cúng, xuýt xoa với cái ngon, cái ngọt của món ăn thấm đẫm hồn quê.

Nguyên liệu làm thịt rang mắm tép

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Mắm tép 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt rang mắm tép

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, để ráo nước.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho thịt vào nồi nước sôi luộc săn lại để thịt không bị tóp và ra mỡ khi rang. Sau đó, vớt ra, cắt miếng mỏng.

Không được ướp gia vị.

Phi thơm 1 ít đầu hành lá với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi đổ thịt vào, đảo đều tay, để lửa to.
Khi miếng thịt vàng cháy cạnh, cho 2 muỗng cà phê mắm tép vào, tiếp tục đảo đều tay. Nêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Khi thấy thịt và mắm tép quyện vào nhau, miếng thịt săn lại thì tắt bếp. Rắc vào hành lá, tiêu vào, trộn đều.
Múc ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt rang mắm tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!