Cách Làm Thịt Rang Sả Chuẩn Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Thịt rang sả

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khác với cách làm thịt rang cháy cạnh thông thường, với cách làm này vị thơm của sả giúp món ăn trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn rất nhiều!


Nguyên liệu làm thịt rang sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Sả 2 Củ
    • Mắm tôm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh

Cách làm thịt rang sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sả rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Nhúng sơ thịt qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Cho thịt vào chảo, đặt lên bếp, đun lửa vừa.
Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào rồi đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ. Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.
Tiếp đến, chắt bỏ phần mỡ trong chảo, rồi cho hành tím băm vào đảo cùng thịt. Nêm lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Cuối cùng, nhanh tay cho mắm tôm vào đảo vài vòng thịt cho thấm đều gia vị chừng 2-3 phút là nhấc khỏi bếp ngay.
Tắt bếp, cho thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.

Hình thực hành món Thịt rang sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công