Cách Làm Thịt Rim Mứt Đào Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt rim mứt đào

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn này là sự kết hợp của rất nhiều gia vị cay, mặn... Thịt heo mềm, thấm đều cùng rau củ khiến cho bữa cơm gia đình trở nên gần gũi, ấm cúng hơn! Hãy trở thành một người nội trợ tài ba, đảm đang nhé.


Nguyên liệu làm thịt rim mứt đào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Mứt đào 10 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt rim mứt đào

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Gừng, tỏi bỏ vỏ, cắt nhỏ như hình bên.
Ớt chuông rửa sạch, cắt khúc dài còn hành lá, ngò rí, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, cho mứt đào, mật ong, nước tương, dầu mè, gừng băm vào 1 cái chén, khuấy đều.
Tiếp theo, cho tỏi băm, ớt, tiêu vào cùng. Cho thịt heo vào hỗn hợp đã trộn, để khoảng 15 phút.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt heo đã ướp, ớt chuông, hành lá vào, xào chín. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra tô, rắc ngò rí vào và dùng với cơm nóng sẽ rất ngon. Hãy cùng làm thử để cả nhà thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Thịt rim mứt đào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công