Cách Làm Thịt Rim Rau Củ Đậm Đà, Ngon Cơm Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt rim rau củ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu đũa là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc. Đậu chủ yếu được chế biến thành các món xào hay luộc. Món đậu đũa rim thì nghe có vẻ khá lạ lẫm. Vì thế với công thức thịt rim rau củ dùng đậu đũa và khoai tây này hẳn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn thú vị.


Nguyên liệu làm thịt rim rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Đậu đũa 100 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước tương 15 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt rim rau củ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu rửa sạch, khoai tây bào vỏ. Thịt thái miếng vừa ăn.
Đậu đũa cắt khúc, khoai tây cắt dạng con chì, gốc hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt cùng rượu nấu ăn và gừng vào đảo chung.
Thêm hành lá và nước tương vào chảo thịt đảo đều. Tiếp đó đổ đậu và khoai tây vào đảo chung.
Đảo cho đến khi đậu chuyển màu sẫm thì thêm một bát nước con vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp chảo đun liu riu.
Khi nước trong chảo cạn bớt thì bạn thêm muối vào đảo đều cho thấm gia vị, cuối cùng thêm tỏi vào đảo chung cho chín thơm rồi tắt bếp.

Hình thực hành món Thịt rim rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công