Cách làm Thịt Sốt Chua Ngọt đậm đà, ăn là ghiền ngay
Mục đích Ăn trưa

Thịt sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món ăn thích hợp khi sum họp gia đình. Không chỉ vậy với sự kết hợp với rau qủa, miếng thịt heo quen thuộc lại thêm phần thú vị. Ăn từng miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm cũng như mùi vị của món ăn.

Nguyên liệu làm thịt sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt chuông 1 Trái (Xanh, đỏ)
    • Gừng 1 Củ
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm thịt sốt chua ngọt

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ớt chuông cắt cuống, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ chừng 1cm. Thơm cũng cắt miếng vuông với kích thước tương tự, thả thơm vào chén nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra cho ráo.
Thịt heo cắt miếng vừa ăn, cho vào thau. Hòa tan 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước sôi nóng vào chén, cắt thêm một ít gừng sợi và đầu hành trắng cắt nhỏ vào, trộn đều rồi đổ vào thau thịt. Đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm.

Thực hiện

Đập trứng vào chén, đánh tan rồi đổ vào thau thịt, trộn cho trứng bao đều xung quanh thịt. Đổ bột bắp ra đĩa, gắp từng miếng thịt lên cho ráo bớt phần nước thừa rồi thả vào đĩa bột, lăn miếng thịt qua lại bột bắp cho bột bám thành lớp áo mỏng bên ngoài. Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt, khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng miếng thịt vào chiên cho đến khi miếng thịt ngả màu nâu vàng thì vớt ra, thả vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Cho 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê rượu vào chén, trộn đều và đặt sang một bên. Làm nóng chảo trở lại với khoảng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, trút ớt chuông, tỏi, gừng sợi và phần đầu hành trắng còn lại vào xào cho đến khi hơi mềm.
Trút thơm và nước sốt chua ngọt vào, nấu sôi cho đến khi miếng thơm đổi màu hơi trong thì cho thịt chiên vào, đảo cho nước sốt phủ đều, đun thêm chừng 1 phút cho sốt thấm thì tắt bếp.
Trút thịt ra đĩa sâu lòng và ăn nóng. Cộng thêm sự hòa quyện vui mắt của sắc xanh, vàng rồi đỏ của ớt chuông, món ăn ắt hẳn sẽ rất lôi cuốn thịt giác.

Hình thực hành món Thịt sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công