Cách làm thịt thăn heo rim mặn ngọt
Mục đích Ăn trưa

Thịt thăn heo rim mặn ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thịt thăn heo có nhiều cách kết hợp như nướng, chiên, sốt... Thay vào đó với công thức này mình sử dụng phương pháp rim. Từng miếng thịt mặn, thấm đậm gia vị, có vị cay của ớt, thơm của tỏi, ngọt của đường hài hòa. Ăn thì y chang ngoài hàng luôn này.

Nguyên liệu làm thịt thăn heo rim mặn ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 400 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt thăn heo rim mặn ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt thăn heo rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô. Cho thịt thăn heo vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên sơ qua 2 mặt.
Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng ớt, 2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt trong cối.
Cho hỗn hợp tỏi, ớt ra chén. Đổ 1/2 chén nước, 2 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Khi thịt thăn heo đã hơi ngả màu vàng, đổ từ từ nước mắm đã pha vào, hạ nhỏ lửa, rim đến khi thịt ngấm gia vị và phần nước sốt trong chảo cạn gần hết.
Món ăn đã hoàn thành, vừa có vị mặn, ngọt, cay ăn rất hấp dẫn. Cả nhà sẽ thích mê lắm đây.

Hình thực hành món Thịt thăn heo rim mặn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công