Cách làm thịt thăn heo rim nước dừa tươi
Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn trưa

Cách làm thịt thăn heo rim nước dừa tươi

Từng miếng thịt màu đẹp mắt, đậm đà, khi ăn có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa tươi khiến bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn, ngon miệng. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa?
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm thịt thăn heo rim nước dừa tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 300 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước dừa 150 ml
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm thịt thăn heo rim nước dừa tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt thăn heo cắt miếng mỏng, to, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri trong tô khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng thịt thăn heo vào, chiên vàng đều, nhỏ lửa 2 mặt. Gắp thịt thăn ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho tỏi băm với đường trắng, đảo đều đến khi tỏi có mùi thơm. Đổ từ từ nước dừa tươi vào. Cho tiếp thịt thăn vào, rim lửa nhỏ cho nước cạn gần hết thì tắt bếp.
Từng miếng thịt màu vàng đẹp mắt, ăn rất mềm, đậm đà và ngon cơm.
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Món ăn có phần nhìn bắt mắt, ngon cơm. Cám ơn bạn đã chia sẻ công thức của mình :D

Đánh giá công thức này