Cách làm Thịt Ức Gà Xào Bông Cải Xanh ngon tuyệt cú mèo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt ức gà xào bông cải xanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt ức gà xào bông cải xanh là món ăn ngon dễ làm, rất phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. Gà xào bông cải vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng. Thịt gà bùi bùi, bông cải giòn mát, chắc chắn sẽ không gây ngấy dầu mỡ cho bạn và cả nhà đâu nhé. Cùng tham khảo công thức gà xào bông cải xanh đơn giản mà mình đã chia sẽ sau đây để triển ngay món ăn ngon cơm nào.


Nguyên liệu làm thịt ức gà xào bông cải xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Miếng
    • Bông cải xanh 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê (1 nửa đen, 1 nửa trắng)
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 2 Lát
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Cà chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm thịt ức gà xào bông cải xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt nhỏ bông cải xanh, rửa sạch. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, chẻ đôi rồi thái lát chéo mỏng. Rửa sạch cà chua, bỏ ruột, cắt nhỏ. Rửa sạch thịt ức gà, thái khối vuông nhỏ có cạnh 1.5cm. Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay và 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ xay, để yên 5-10 phút.
Đun sôi nồi nước với chút muối, cho bông cải xanh cà rốt vào chần khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để riêng. Không nên luộc rau củ quá lâu vì dễ làm mất chất của món gà xào bông cải xanh nhé.
Đun nóng 20-30ml dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi cắt nhỏ vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho thịt ức gà đã ướp vào xào cho thịt gà săn lại. Thêm bông cải xanh, cà rốt vào xào cùng 1-2 phút. Cuối cùng thêm cà chua vào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, xào tiếp khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Cho thịt ức gà xào bông cải xanh ra đĩa trắng nhìn món xào sẽ nổi bật và ngon miệng hơn nhé. Cả nhà mình đều rất thích ăn rau củ vì chúng rất giàu chất sơ và vitamin lành mạnh cho sức khỏe. Điều cần lưu ý cho món thịt ức gà xào bông cải xanh này là bạn không nên kéo dài thời gian xào quá lâu sẽ làm mất chất trong rau củ nhé.

Hình thực hành món Thịt ức gà xào bông cải xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công