Cách làm Thịt Viên Chiên Giòn đậm đà, hấp dẫn cho bé
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt viên chiên giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thịt viên chiên giòn với những viên thịt viên đậu hũ vàng ươm, nóng hôi hổi, vỏ ngoài giòn rum bao lấy nhân trong mềm ngọt, ngấm đều gia vị, quết cùng tương ớt cay thật khó cưỡng.

Nguyên liệu làm thịt viên chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 7 Quả
    • Bột mì 200 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Đậu hũ trắng 500 Gr
    • Thịt heo bằm 1 Kg
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt viên chiên giòn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành lá cắt nhuyễn, cho vào tô lớn cùng với 1kg thịt heo bằm, 500g đậu hũ trắng, 200g bột mì, 7 trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, dùng tay bóp và nhồi thành hỗn hợp đồng nhất.
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên. Chờ dầu sôi, dùng một chiếc muỗng tròn đầu múc từng muỗng nguyên liệu rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên chả cho đến khi vàng đều thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo.

Bạn cũng có thể viên sẵn từng viên để thả vào nhưng cách dùng thìa nhanh và sạch sẽ hơn nhiều dù viên chả không tròn bằng.

Thịt viên chiên giòn với những viên thịt viên đậu hũ vàng ươm, nóng hôi hổi, vỏ ngoài giòn rum bao lấy nhân trong mềm ngọt, ngấm đều gia vị, quết cùng tương ớt cay thật khó cưỡng.

Hình thực hành món Thịt viên chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công