Cách làm Thịt viên cocktail sốt chua ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Thịt viên cocktail sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Từng viên thịt tròn tròn, xinh xắn với hương vị ngon lành và hấp dẫn khi kết hợp cả thịt heo, thịt bò với nhau kèm một lớp nước sốt chua chua, ngọt ngọt đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho bữa tiệc sinh nhật đấy. Công thức làm cũng không quá khó cho chị em đâu nha, còn chờ gì mà chúng ta không lưu ngay công thức Thịt viên cocktail sốt chua ngọt này và làm ăn nhé.


Nguyên liệu làm thịt viên cocktail sốt chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Thịt bò băm 250 Gr
    • Heavy cream 60 ml
    • Bánh mì sandwich 4 Lát (Cắt miếng vuông)
    • Tỏi 1 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Tương cà 100 Gr
    • Đường nâu 100 Gr
    • Nước 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Sốt worcestershire 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò tây 10 Gr (xắt nhỏ)
Thêm 1 ít: 1/4 muỗng cà phê bột gia vị allspice

Cách làm thịt viên cocktail sốt chua ngọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bật sẵn lò nướng ở 160 độ C, lót một lớp giấy bạc lên khay nướng. Cho trứng, 60ml heavy cream vào âu và đánh cho hòa tan, sau đó cho bánh mì sandwich vào trộn đều lên. Tiếp đó cho 250g thịt heo bằm vào âu cùng tỏi, 1 muỗng bột nở, 1/4 muỗng bột allspice, tiêu rồi dùng máy đánh cho thịt thật nhuyễn mịn. Sau đó cho trứng cùng bánh mì đã chuẩn bị vào trộn đều lên. Cuối cùng thêm thịt bò bằm vào, trộn đến khi hỗn hợp mịn, mượt.
Lấy một phần thịt ra, vo tròn thành viên nhỏ vừa ăn, làm cho đến hết nguyên liệu. Đặt các viên thịt lên vỉ nướng và để lên khay đã lót giấy bạc. Cho khay thịt vào lò, nướng khoảng 20 phút cho thịt chín vàng.
Trong lúc chờ thịt nướng, chuẩn bị nước sốt. Cho 100g sốt cà chua, 100g đường nâu, 2 muỗng nước, 1 muỗng giấm, 2 muỗng sốt Worcestershire, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, tiêu, muối vào chảo khuấy đều. Đặt lên bếp nấu sôi khoảng 10 phút, sau khi thịt nướng chín thì lấy ra cho vào chảo sốt, đảo đều cho sốt bọc hoàn toàn viên thịt, tắt bếp là xong nha. Dùng xiên que xiên thành từng viên cho ra dĩa rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức.
Bữa tiệc sinh nhật sẽ hấp dẫn hơn vạn phần với món Thịt viên cocktail sốt chua ngọt này đấy. Bạn còn chờ gì mà không lưu lại ngay công thức để dành làm ăn nào.

Hình thực hành món Thịt viên cocktail sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công