Cách làm Thịt viên khoai từ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt viên khoai từ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thit băm thường được trộn với nấm mèo, điều này dễ gây nhàm chán cho bữa ăn của gia đình bạn. Sao chúng ta không thủ kết hợp thịt heo cùng nguyên liệu gì thú vị hơn nhỉ. Hãy cùng thực hiện món thịt viên khoai từ này cùng với mình nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích thú.


Nguyên liệu làm thịt viên khoai từ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai từ 150 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Lòng trắng trứng gà 25 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Cách làm thịt viên khoai từ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gọt vỏ khoai từ rồi cắt thành miếng nhỏ. Hấp chín khoai từ, khi khoai chín bạn nghiền nhuyễn. Trộn đều thịt heo xay và khoai từ nghiền nhuyễn lại với nhau. Thêm lòng trắng trứng, nước tương, gừng và muối vào trộn đều.
Sau đó bạn vo thịt thành từng viên vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng. Kế đến, bạn đặt thịt viên lên từng lát cà rốt trên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút là được.
Thưởng thức thôi nào. Vị dẻo ngọt từ khoai từ và mùi thơm từ thịt, kết hợp vị đậm đà của gia vị làm cho món thịt viên khoai từ thêm hấp dẫn. Ai đã một lần nếm thử thì sẽ không quên được hương vị đâu.

Hình thực hành món Thịt viên khoai từ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công