Cách làm Thịt viên lá chanh trộn thính
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt viên lá chanh trộn thính

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt viên hay còn gọi là Meat ball. Thịt viên thì có nhiều cách chế biến khác nhau lắm, và đây là mình chia sẻ với các bạn một trong những cách trộn và ướp thịt viên siêu ngon, siêu dễ nhé!


Nguyên liệu làm thịt viên lá chanh trộn thính

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 600 Gr
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Lá chanh 10
    • Củ riềng 1 Miếng (2cm)
    • Sả băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Chanh 1 Trái

Cách làm thịt viên lá chanh trộn thính

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Lá chanh rửa sạch thái sợi chỉ rồi băm nhuyễn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Củ riềng bỏ vỏ, băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Bạn cho gạo lên bếp rang cho đến khi chín vàng rồi cho xào cối, giã nhuyễn thành thính. Ở một tô trộn, bạn cho thịt heo bằm, nước mắm, lá chanh, sả, đường, tỏi, hành tím, riềng, nước cốt chanh, thính trộn đều với nhau, vo thành những viên tròn hoặc dài tùy theo sở thích.
Bạn có thể chiên, nướng, hoặc hấp các viên thịt đều được nha. Thịt viên ngon nhất là khi được nướng rồi ăn kèm với bún và nước mắm chanh tỏi ớt như bún nem nướng. Bảo đảm ngon tuyệt vời luôn!

Hình thực hành món Thịt viên lá chanh trộn thính

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công