Cách làm thịt viên nướng mật ong sốt Thái tỏi ớt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Thịt viên nướng mật ong sốt Thái tỏi ớt

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt viên nướng có vị ngọt thanh, thơm phức rất kích thích vị giác. Món ăn có thể dùng cho ăn vặt với sốt Thái tỏi ớt chua cay hoặc ăn kèm với món bún thịt nướng cũng rất ngon. Ngoài cách chiên thông thường, thịt nướng sẽ có mùi thơm và ít dầu mỡ hơn. Phù hợp cho bữa cơm gia đình hoặc ăn tiệc quây quầng cùng bạn bè vào dịp cuối tuần.


Nguyên liệu làm thịt viên nướng mật ong sốt thái tỏi ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt băm 500 Gr (Heo)
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Ngò rí 10 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 4 Tép

Cách làm thịt viên nướng mật ong sốt thái tỏi ớt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị 500gr thịt băm, 1/2 lượng thịt băm (heo) trộn với 50gr mỡ heo cho vào máy xay nhuyễn mịn thành chạo. Nếu thịt băm đã có quá nhiều mỡ thì không cần thiết phải cho thêm mỡ vào hỗn hợp để xay.
Trộn đều hỗn hợp thịt băm trên với gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 trái ớt băm nhuyễn, 2 củ hành tím băm nhuyễn, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 4 muỗng cà phê đường trắng.
Tiếp tục thêm 2 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều. Bột bắp cho vào giúp cho hỗn hợp thịt đứng hơn dễ bắt thành viên. Lượng bột bắp có thể gia giảm tùy ý nếu lượng thịt đã vừa đủ đứng, không nhão.
Phết dầu ăn lên bề mặt dĩa, đồng thời thoa một ít dầu ăn lên bàn tay để khi vo viên thịt không dính vào tay. Vo viên thịt có kích thước vừa ăn, không nên làm viên lớn quá, thời gian nướng sẽ lâu hơn và khó thịt chín bên trong. Sau khi vo viên xong cho vào tủ đông để chừng 30 phút cho thịt săn cứng lại. Sau đó xiên vào que để nướng.
Trong lúc đợi nhóm bếp, thực hiện nước sốt tỏi ớt Thái, giã nát hỗn hợp gồm có 10 gr ngò rí, 5 gr tiêu hạt, 2 muỗng canh đường trắng, 2 trái ớt, 4 tép tỏi, sau đó cho thêm 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt có tép chanh (hoặc 10ml cốt chanh), 2 muỗng canh nước mắm và 10ml nước lọc khuấy đều.
Cho xiên thịt lên vỉ nướng lửa than nhỏ, tránh để thịt cháy. Trong thịt có nhiều mỡ, mật ong, đường nên trong quá trình nướng lưu ý canh nhiệt và tránh lửa ngọn. Nhẹ tay nhấc xiên thịt để không bị bong ra khỏi xiên que.
Thịt nướng xong, ăn kèm với cơm hoặc bún như bún thịt nướng cũng rất ngon. Thịt xiên sốt tỏi ớt chua cay ngon miệng. Thịt viên có vị vừa ăn nên phần sốt chấm có thể làm ngọt hơn hoặc vị ít mặn hơn để điều vị là ngon nhất. Thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức cuối tuần nhé.

Hình thực hành món Thịt viên nướng mật ong sốt Thái tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công