Cách làm Thịt viên nướng sốt Teriyaki
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt viên nướng sốt Teriyaki

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt viên nướng sốt Teriyaki được rất nhiều người ưa thích vì nó vừa mềm lại vừa thơm, từng viên thịt thấm đều sốt mè mặn ngọt rất đậm đà. Nhà ai có em nhỏ thì áp dụng ngay công thức này nha, bảo đảm các bé sẽ mê tít cho xem!


Nguyên liệu làm thịt viên nướng sốt teriyaki

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù 50 Gr
    • Tỏi 1 Tép
    • Gừng 2 Lát
    • Nước tương 130 ml
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tiêu 0 (1 nhúm)
    • Nước 120 ml
    • Giấm trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường nâu 70 Gr
    • Mè rang 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng canh

Cách làm thịt viên nướng sốt teriyaki

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bật lò nướng ở 200 độ C. Trộn thịt heo bằm với bột chiên xù, trứng gà, tỏi băm, gừng băm, nước tương, hành lá, tiêu lại với nhau.
Nặn thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi đặt lên khay nướng. Cho khay thịt vào lò nướng 20 - 30 phút đến khi thịt chín vàng thì lấy ra để nguội bớt. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt sơ qua trong chảo ít dầu.
Hòa tan nước tương, đường nâu, nước, giấm, gừng băm, dầu mè lại với nhau rồi đun với lửa nhỏ. Khi đường tan hết, bạn hòa bột bắp với chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước sốt sánh đặc.
Đổ mè rang vào nồi nước sốt, khuấy đều. Sau đó bạn trút thịt vào nồi, đảo nhẹ để các viên thịt thấm đều nước sốt. Đun thịt với lửa nhỏ 10 - 15 phút thì tắt bếp.
Gắp thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ là hoàn thành rồi. Đây là một trong những món đơn giản, dễ ăn, rất phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Chỉ cần khoảng 30 phút bạn đã có thể chế biến được món ăn này rồi!

Hình thực hành món Thịt viên nướng sốt Teriyaki

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!