Cách Làm Thịt Viên Sốt Nước Tương Đậm Đà Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt viên sốt nước tương

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt băm viên sốt đậm đà, thêm chút gừng và hạt tiêu cay nóng sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong mùa đông đấy. Cùng trổ tài khéo tay hay nấu nào.


Nguyên liệu làm thịt viên sốt nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Thịt nguội 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nấm hương 3 Cái
    • Sả 2 Cây (băm)
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm thịt viên sốt nước tương

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cắt nhỏ phần đầu trắng của hành lá, nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở, cắt nhỏ. Thịt nguội.
Trộn thịt heo bằm với thịt nguội, đầu hành trắng, nấm hương với dầu mè, muối.

Thực hiện

Thêm vào 1 lòng trắng trứng, ớt bột (tùy theo thích ăn cay hay không), trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. Đeo găng tay nylon, nắm thịt thành viên tròn, làm cho đến khi hết hỗn hợp thịt. Đun sôi chảo dầu ăn, thả viên thịt vào chiên khoảng 5-10 phút để thịt chín đều thì vớt ra.
Sả cắt vát, gừng cắt mỏng, lót vào đáy nồi, xếp thịt viên lên trên, thêm nước tương, 1 ít nước lọc, bật bếp đun khoảng 20 phút cho thịt ngấm.
Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.

Hình thực hành món Thịt viên sốt nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công