Cách làm thịt viên trứng cút nướng
Nguyên liệu Trứng Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm thịt viên trứng cút nướng

Thịt viên trứng cút nướng là một gợi ý tuyệt vời cho một bữa tối thịnh soạn cho cả gia đình bạn. Món thịt viên nướng này là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau tạo nên một hương vị thịt thơm ngon đặc biệt. Cái đậm đà của thịt viên, cái bùi béo của trứng hòa quyện với mùi thơm quyến rũ từ các gia vị khiến cho bạn khi nhìn thấy thôi cũng thấy thèm thuồng. Với món ăn này, các bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, bánh mì hay mì trộn đều rất ngon.
  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm thịt viên trứng cút nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 8 Quả
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bột chiên xù 120 Gr
    • Rau kinh giới 2 Muỗng cà phê (Khô hoặc tươi đều được)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Bột hành tây 5 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 30 Gr
Thêm 1 ít: Cần tây, húng tây.

Cách thực hiện thịt viên trứng cút nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm nóng lò trước đến 190 độ C. Chuẩn bị một nồi, thêm nước và thả trứng chim cút vào luộc. Trứng cút chín khá nhanh, bạn chỉ cần 2 phút là trứng chín thì bạn tắt bếp.
Thịt viên trứng cút nướng Thịt viên trứng cút nướng
Vớt trứng ra bát, nhúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Chuẩn bị một bát lớn, thêm thịt heo băm nhỏ, hành tây, rau kinh giới khô, lá cần tây thái nhỏ, hạt nêm, bột tỏi, bột hành tây, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào, dùng một cái muỗng nhỏ để trộn mọi thứ lên sao cho thật đều.
Thịt viên trứng cút nướng Thịt viên trứng cút nướng
Chuẩn bị một bát con, thêm bột mì, muối và hạt tiêu đen vào trộn đều. Lăn từng quả trứng cút qua bát bột trộn này sao cho bột áo thành một lớp mỏng quanh trứng.
Thịt viên trứng cút nướng
Đeo bao tay thực phẩm vào, múc 1 muỗng thịt vào lòng bàn tay, dàn mỏng đều rồi đặt trứng cút đã được bao bột vào giữa, viên tròn lại. Sau đó lăn viên thịt phủ qua một lớp bột chiên xù.
Thịt viên trứng cút nướng Thịt viên trứng cút nướng
Xếp thịt vào khay nướng đã lót sẵn một lớp giấy nướng, chú ý không xếp thịt quá sát vào nhau. Sau đó đặt khay vào lò đã được làm nóng sẵn. Nướng thịt 20 phút hoặc cho đến khi thịt viên chín, lớp vỏ ngoài xém vàng.
Thịt viên trứng cút nướng
Thịt viên đã chín có màu nâu nhẹ, lấy khay thịt ra ngoài cho nguội bớt trước khi dùng. Gắp thịt ra đĩa, dùng dao bổ viên thịt làm đôi cho vừa ăn. Rắc thêm một ít húng tây khô lên trên viên thịt cho đẹp mắt.
Thịt viên trứng cút nướng Thịt viên trứng cút nướng

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
món này có thể được dùng trong món khai vị của tiệc được đấy, cảm ơn bạn rất nhiều!
6.0 16/08/2016 12:52 2017-11-14 11:30
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-11-03 14:22
Đánh giá công thức
Thịt viên trứng cút nướng
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu