Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Sốt Cà Chua Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Thịt viên xíu mại sốt cà chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chị em chúng ta có thể làm xíu mại vào buổi tối để sáng ra chỉ cần hâm lại là cả nhà có ngay bữa ăn sáng. Ngoài ra, món này còn có thể làm món mặn cho buổi cơm trưa hoặc tối nữa đấy.


Nguyên liệu làm thịt viên xíu mại sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 400 Gr
    • Sốt cà chua 1 Hộp
    • Hành lá 2 Cây
    • Hạt nêm 4 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bánh mì 2
Thêm 1 ít: Đồ chua.

Cách làm thịt viên xíu mại sốt cà chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt xay ướp chung với 4 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, hành lá băm nhuyễn trộn đều.
Vo tròn từng viên thịt sau đó cho vào chén. Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho xíu mại vào hấp trong 10 phút. Tắt bếp.
Nước sốt cà chua: dầu nóng cho hộp cà chua vào xào, thêm một bát con nước lọc, nêm nếm lại gia vị và 1/2 muỗng bột bắp hoà chung với nước lọc đổ vào nước sốt để tạo độ sánh. Cho toàn bộ phần xíu mại đã chín vào nước sốt và nấu thêm 5 phút tắt bếp.
Khi ăn cho xíu mại ra chén, thêm hành lá, rau mùi, đồ chua chấm cùng bánh mì.

Hình thực hành món Thịt viên xíu mại sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công