Cách làm Thịt Viên Xôi Hấp thơm ngon, cho bữa sáng gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt viên xôi hấp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt viên xôi hấp là món ăn khá dễ làm. Bạn có thể thực hiện để đổi món cho cả nhà. Ăn ngon và lạ miệng cực kì.


Nguyên liệu làm thịt viên xôi hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 600 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm hương 2 Cái
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Ngò rí 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Gạo nếp 1 Chén
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm thịt viên xôi hấp

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Ngò rí, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Nấm hương, nấm rơm ngâm mềm rồi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch lại với nước rồi cắt nhỏ.
Gạo nếp ngâm nước khoảng 8 tiếng cho mềm rồi vo sạch, để ráo.

Thực hiện

Cho thịt heo bằm và trứng gà ra tô. Cho nấm mèo, nấm hương, cà rốt, hành lá và ngò rí vào cùng. Thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
Tay nhúng sơ qua nước lạnh cho ướt rồi viên thịt thành viên vừa ăn.
Lăn viên thịt qua gạo nếp, sao cho gạo nếp bám quanh viên thịt là được.
Đặt các viên thịt vào xửng hấp, chú ý không cho các viên thịt dính vào nhau. Hấp khoảng 20-30 phút thì thịt chín.
Cho thịt viên xôi hấp ra đĩa, ăn nóng.

Hình thực hành món Thịt viên xôi hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công